มีคริสเตียนใหม่มากมายนับไม่ถ้วนทั่วโลก ผู้ที่เพียงเกิดใหม่โดยการเชื่อในข่าวประเสริฐของน้ำและพระวิญญาณที่เรากำลังเผย แพร่อยู่เรามีความใฝ่ฝัน จริงๆว่าจะได้ให้การขนมปังแห่งชีวิตแก่พวกเขา แต่มันยากสำหรับพวกเขาที่จะร่วมสามัคคีธรรมกับเราใน ข่าวประเสริฐที่แท้จริง เพราะว่าพวกเขานั้น อยู่ห่างไกลจากเรา
ดังนั้นในการพบกับความต้องการทางจิตวิญญาณของประชาชนของพระเยซู คริสต์ ผู้ทรงเป็นพระมหากษัตริย์แห่งกษัตริย์ทั้งปวง ผู้เขียนจึงประกาศว่าคน ทั้งหลายที่ได้รับการยกความผิดบาปของตน โดยการเชื่อในพระวจนะของพระเยซู คริสต์จะต้องดูแลพระวจนะอันบริสุทธิ์ของพระองค์เพื่อที่จะปกป้อง ความเชื่อของพวกเขาและผดุงชีวิตทางจิตวิญญาณของพวกเขา
พระเจ้าจะทรงจัดเตรียมอาหารแห่งชีวิตให้ท่านต่อไปผ่านคริสตจักรของพระองค์และคนรับใช้ของพระองค์พระพรของพระเจ้าจะมีอยู่กับผู้ที่ได้เกิดใหม่อีกครั้งโดยน้ำและพระวิญญาณ ผู้ปรารถนาจิตวิญญาณแท้จริงที่ร่วมสามัคคีธรรมกับเราในพระเยซู คริสต์