Bài giảng

Chủ đề 10: Sách Khải huyền (Giải nghĩa sách Khải huyền)

[Chapter 9-2] ( Khải huyền 9:1-21 ) Có Đức Tin Vững Vàng Trong Thời Kỳ Cuối Cùng

( Khải huyền 9:1-21 )
 
Trong những tai họa của 7 ống loa, chúng ta chỉ phải trãi qua tai họa của ống loa thứ 5 và thứ 6 trong phân đoạn trên. Ống loa thứ năm thổi ra tai họa châu chấu, và ống loa thứ sáu loan báo tai họa chiến tranh tại sông Ơ-phơ-rát. 
Điều đầu tiên chúng ta cần phải tìm hiểu là những tín đồ có sẽ trải qua những tai họa của 7 ống loa này không. Đây là điều đầu tiên chúng ta phải nghe, biết và tin. 
Các tín đồ có sẽ tìm thấy chính họ ở trong giữa những tai họa của 7 ống loa không? Các tín đồ chắc chắn tìm thấy chính họ ở trong giữa những tai họa này. Một phần ba rừng sẽ bị thiêu đốt, một phần ba biển và sông sẽ biến thành huyết, mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao sẽ trở nên tối tăm. Mặc dù một phần ba thiên nhiên của cả thế giới sẽ trở nên huyết hoặc mất đi ánh sáng, điều này cũng có nghĩa rằng hai phần ba còn lại của thế giới vẫn còn. 
Lời Kinh-thánh nói với chúng ta rằng, tín đồ chúng ta là những người đã được cứu sẽ tìm thấy mình ở trong giữa sáu tai họa đầu tiên là những tai họa sẽ hủy diệt một phần ba thế giới. Tuy nhiên, chúng ta không sợ hãi những tai họa này, vì như Đức Chúa Trời đã ra lệnh cho những con châu chấu làm hại “chỉ những người không có dấu ấn của Đức Chúa Trời trên trán họ” trong tai họa thứ năm của Ngài, Ngài sẽ bảo vệ các tín đồ đã được Ngài đóng ấn trong giữa những tai họa của 7 ống loa này. 
Nhưng điều này có nghĩa là các tín đồ sẽ vẫn phải trải qua tất cả những tai họa này. Bạn và tôi, là những người đã được mua chuộc bởi tin nơi Phúc âm Nước và Thánh linh, sẽ tìm thấy chính chúng ta ở trong giữa tai họa đầu tiên, là tai họa sẽ đốt trụi một phần ba thế giới bởi lửa do Đức Chúa Trời đổ xuống, cũng như tai họa thứ hai là biến một phần ba biển thành máu bởi sự rơi xuống của một ngọn núi lửa, và đồng thời tai họa thứ ba là tai họa sẽ biến một phần ba sông suối trở thành ngải đắng vì một ngôi sao lớn rơi xuống từ trời. 
Chúng ta cũng sẽ sống qua tai họa thứ tư, bóng tối sẽ bao trùm bởi sự mất ánh sáng của một phần ba mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao; chúng ta sẽ trải qua tai họa thứ năm, khi những con châu chấu làm hại người ta với sức mạnh của bò cạp; và khi tai họa thứ sáu đưa đến một chiến tranh thế giới tại sông Ơ-pha-rát, chúng ta vẫn sẽ tìm thấy bản thân mình sống trong suốt cả tai họa này. Việc chúng ta sẽ sống qua sáu tai họa khủng khiếp này được chép trong Lời của Đức Chúa Trời. 
Chúa chúng ta đã mua chuộc chúng ta ra khỏi mọi tội lỗi. Ngài đã cất đi mọi tội lỗi của chúng ta bởi Báp-tem, huyết và sự phục sinh từ cõi chết của Ngài. Chúng ta đã nhận được sự cứu chuộc của chúng ta bởi tin nơi những điều Đức Chúa Jêsus Christ đã làm vì chúng ta. Đối với những người đã nhận được sự tha thứ mọi tội lỗi bởi tin nơi Phúc âm Nước và Thánh linh, cho dù họ sống qua suốt sáu tai họa kinh khiếp, sự bảo vệ đặc biệt của Đức Chúa Trời sẽ ở với họ. Nói cách khác, Kinh thánh nói với chúng ta rằng ân điển đặc biệt của Đức Chúa Trời sẽ cho phép chúng ta tiếp tục sống. Chúng ta phải nhận biết rằng Đức Chúa Trời đáng nhận được mọi sự cảm tạ của chúng ta vì sự bảo vệ và đặc ân đặc biệt trong giữa những tai họa đối với chúng ta là những người được cứu như thế nào. 
Khi thiên sứ thứ năm thổi kèn, Giăng thấy “một ngôi sao từ trên trời rơi xuống đất”, là điều “được ban cho chìa khóa của vực sâu không đáy.” Ngôi sao ở đây tượng trưng cho một thiên sứ; những ngôi sao của Đức Chúa Trời mang ý nghĩa thuộc linh là những tín đồ và đầy tớ của Ngài. Khi thiên sứ này rơi xuống trái đất để nhận được chìa khóa của vực sâu không đáy và mở nó ra với chìa khóa đó, khói bay ra từ vực sâu như khói của lò lửa lớn. 
“Vực sâu không đáy” tượng trưng cho một nơi, gần như là theo nghĩa đen, không có đáy hay giới hạn. Nó cũng được biết đến như Vực thẳm, nó là một cái vực sâu vô tận. Khi thiên sứ thứ năm thổi kèn của người, là người đã nhận được chìa khóa của vực sâu không đáy, đã mở cửa vực sâu bằng chìa khóa này. Từ vực sâu một luồng khói lớn phun ra, giống như từ một hồ lửa lớn vậy. Khói từ vưc thẳm này che phủ mặt trời, bầu trời và làm tối tăm cả thế giới. 
Khói không phải là điều duy nhất phun ra từ vực sâu không đáy; nhưng cùng xuất hiện với khói là những con châu chấu. Những con “châu chấu” này bò lên mặt đất có sức mạnh như những con bò cạp của đất, chích người ta bằng đuôi của chúng. Kinh thánh miêu tả chúng có khuôn mặt như mặt người, hình thù như những con ngựa chuẩn bị cho cuộc chiến, răng của chúng như răng sư tử, và tóc của chúng như tóc đàn bà. 
Bằng cách dùng danh từ “châu chấu” số nhiều thay vì chỉ một con châu chấu, Kinh thánh có ý nói với chúng ta rằng không phải chỉ một hay thậm chí vài con châu chấu, nhưng một bầy lớn châu chấu, giống như thỉnh thoảng những tai họa miền nhiệt đới ảnh hưởng mọi cây trồng trên con đường hủy diệt của chúng, chẳng để lại gì cả ngoài những cái rể của nó. Những con châu chấu như thế sẽ xuất hiện từ vực sâu không đáy và giày vò người ta trong 5 tháng. 
Những người sẽ bị tấn công bởi tai họa thứ năm của 7 ống loa chỉ là những người chưa tái sanh. Chúa chúng ta sẽ không đưa tai họa châu chấu đến cho chúng ta, vì Ngài biết rằng những người tái sanh, nếu họ bị châu chấu chích, sẽ phỉ báng Tin lành cứu rỗi. Họ tự hỏi “ Tại sao cuối cùng chúng ta được cứu?” Chúng ta có thể xác định điều này trong câu 4: “Có lời truyền cho chúng nó chớ làm hại loài cỏ ở đất, thứ xanh và cây cối nào, nhưng chỉ làm hại những người không có ấn Đức Chúa Trời ở trên trán.” 
Chúng ta biết rằng 144.000 người I-sơ-ra-ên sẽ được đóng dấu bởi ấn của Đức Chúa Trời, nhưng Kinh thánh không có nhắc đến người Ngoại bang. Có phải điều này có nghĩa là chúng ta sẽ bị đau đớn bởi những con châu chấu như những tội nhân không? Hoàn toàn không! Như 144.000 người I-sơ-ra-ên được đóng ấn, chúng ta cũng vậy – đó là, lòng của những người đã nhận được sự tha thứ tội lỗi được đóng ấn trước mặt Đức Chúa Trời bởi Đức Thánh Linh. Chẳng phải bạn có Đức Thánh Linh trong lòng bạn sao? Vì những người có Đức Thánh Linh ngự trong lòng đã được đóng ấn như là con cái của Đức Chúa Trời, và chúng ta, cùng với 144.000 người I-sơ-ra-ên sẽ thoát khỏi tai họa châu chấu là con cái của Đức Chúa Trời. 
Vì tai họa châu chấu sẽ chỉ làm hại đến những người chưa tái sanh, nên người ta chắc chắn sẽ ganh ghét và bắt bớ chúng ta càng hơn. Trong suốt năm tháng tai họa này, chỉ có những người chưa được tái sanh bị châu chấu chích, bị hành hại thật đau đớn nhưng không thể chết được. Mặt của những con châu chấu này giống như mặt con người, tóc chúng như tóc đàn bà, răng chúng như răng nanh sư tử, và chích người ta bằng những cái đuôi nọc độc của chúng, làm cho nạn nhân của chúng bị đau nhức không thể tả được. 
Một mũi chích sẽ cũng đủ để đau đớn vô cùng, thật ra nó cũng giống như bị điện cao áp giật vậy, nó sẽ tồn tại trong 5 tháng. Và người ta không thể chết được, dù cho họ bị đau đớn đến thế nào đi nữa, họ muốn thà chết còn hơn sống vì sự khổ sở vô cùng. Vì tai họa không thể chết được bao gồm trong tai họa châu chấu này, sẽ không có sự chết trên trái đất trong 5 tháng. Tai họa này sẽ giày vò thế giới trong 5 tháng. 
Chúng ta chưa được chính mắt chứng kiến những tai họa như thế, nhưng dù thế nào đi nữa thì chúng hoàn toàn đã được Đức Chúa Trời sắp đặt. Đức Chúa Trời nói với chúng ta rằng Ngài sẽ đổ những tai họa này xuống thế gian, cho người của thế gian – đó là, những người không tin nơi Đức Chúa Trời, không tin nơi tình yêu và sự cứu rỗi, cũng như không tin nơi Phúc âm cứu rỗi của Ngài. Mọi điều này đã được Đức Chúa Trời sắp sẵn. Vì Đức Chúa Trời đã định thực hiện mọi điều này, nên chúng ta phải tin rằng Đức Chúa Trời thật sẽ thực hiện tất cả mọi việc đó. 
Tất cả điều chúng ta có thể làm chỉ là tin nơi Đức Chúa Trời, vì không có người nào có thể bàn luận về điều mà Đức Chúa Trời dự tính và thực hiện. Ngay cả trong trường hợp này, người ta sẽ chịu khổ sở vì những con châu chấu, nhưng Đức Chúa Trời sẽ không cho phép châu chấu cắn hay chích chúng ta và Ngài sẽ bảo vệ chúng ta khỏi tai họa này, vì Ngài sẽ ra lệnh chúng không được hành hại đến những người có dấu ấn của Đức Chúa Trời trên trán họ. 
 
 
Tại Sao Đức Chúa Trời Đưa Đến Những Tai Họa Của 7 Ống Loa? 
 
Mục đích của Đức Chúa Trời trong việc đem những tai họa của 7 ống loa là, đối với những người tái sanh để Ngài nhận được sự vinh hiển từ nơi họ; đối với những người chưa được tái sanh là cho họ một cơ hội nữa để được tái sanh; và đối với mỗi một người trong thế gian này, những người Đức Chúa Trời đã tạo dựng, là bày tỏ cho họ rằng Chúa là Đức Chúa Trời, Đấng Sáng tạo thế giới này, là Cứu Chúa và là Quan án của mọi vật. 
Trước nhất, bởi đem sự khổ sở đến cho những tội nhân qua những tai họa này và cho phép những người công chính thoát khỏi chúng, Đức Chúa Trời khiến cho những người công chính ca ngợi sự vĩ đại, ân điển, ơn phước và sự vinh hiển của Ngài. 
Thứ hai, Đức Chúa Trời cho phép những tai họa này vì mùa gặt cuối cùng của Ngài. Ngài mang những tai họa của 7 ống loa đến để lần cuối cùng cứu những người đã biết đến Phúc âm Nước và Thánh linh nhưng chưa tin. Qua Đại Nạn Đức Chúa Trời ban cho tất cả những người Ngài đã tạo dựng, người I-sơ-ra-ên lẫn người Ngoại bang, cơ hội cuối cùng để trở lại với Chúa hầu được cứu. 
Thứ hai, vì chẳng có thứ gì trong thế gian này được tồn tại ở ngoài Chúa, Đức Chúa Jêsus Christ – Đấng đã đến trong thế gian này với hình hài một con người, đã gánh tội lỗi của thế gian trên mình Ngài qua Báp-tem của Ngài, và đã tẩy sạch tội lỗi của thế gian trên Thập tự giá –, qua những tai họa kinh khiếp này sẽ bày tỏ ra quyền lực oai nghiêm của Ngài đối với những ai chưa tiếp nhận tình yêu của Ngài và tình yêu của Cha Ngài, và không tin nơi Phúc âm của sự cứu rỗi. Đối với những người chưa tái sanh, Ngài sẽ đem đến cho họ sự đau khổ trên thế gian này lẫn sự hình phạt đời đời nơi hỏa ngục trong đời sau. 
Đức Chúa Trời mang những tai họa này đến cho thế gian với những mục đích và chương trình như thế. Chúng ta phải biết và tin rằng những tai họa này quả thật sẽ đến. Mặc dù chúng ta sẽ đặc biệt được miễn khỏi tai họa châu chấu, nhưng chúng ta phải nhận biết rằng dù thế nào đi nữa chúng ta cũng sẽ phải sống qua mọi tai họa này. Tai họa lửa sẽ đốt cháy một phần ba thiên nhiên và rừng rậm của cả thế giới, tai họa nước khiến một phần ba biển biến thành máu và một phần ba sông suối biến thành ngải đắng, tai họa bóng tối khiến mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao tối tăm và tai họa chiến tranh sẽ hủy diệt thế giới – chúng ta sẽ hoàn toàn ở ngay giữa tất cả những tai họa này. Nhưng chúng ta cũng phải nhận biết rằng cho dù chúng ta sống qua suốt những tai họa như thế, chúng ta vẫn sẽ được đầy dẫy bởi sự vui mừng. 
Với những tai họa của 7 ống loa, chúng ta sẽ mất đi mọi thích thú trong cuộc sống trên đất. Hãy giả sử trong cùng một thời điểm núi lửa phun ra ở khắp nơi, động đất nhổ bật mặt đất, núi sẽ đầy khói vì lửa cháy, và một phần ba biển, sông suối sẽ biến thành huyết và ngải đắng. Bụi bậm, khói đen, và tro tàn bao trùm cả thế giới; mặt trời sẽ mọc khoảng 10 giờ sáng và lặn vào 4 giờ chiều; mặt trăng và các ngôi sao sẽ mất đi ánh sáng của chúng nên chúng ta không thể nhìn thấy chúng nữa. Bạn có còn cảm thấy thích thú về cuộc sống thế gian trong một thế giới như vậy nữa không? Dĩ nhiên là không! 
Đó là lý do tại sao các tín đồ sẽ chỉ nhìn vào Đức Chúa Trời và đặt hi vọng của họ nơi Nước Ngài vào thời kỳ này. Tất cả hi vọng của chúng ta, 100 phần trăm, chỉ được tìm thấy nơi Đức Chúa Trời mà thôi. Chúng ta sẽ không còn bất cứ ham muốn sống trên trái đất nữa, cũng như cho dù chúng ta có mọi sự giàu có nhất của thế gian để sống một ngàn năm chúng ta cũng không làm như vậy. Bởi vì mọi tai họa này đã được sắp sẵn và cho phép bởi Đức Chúa Trời, nên không ai có thể dừng nó lại. Vì Đức Chúa Trời đã sắp sẵn những tai họa này nên Ngài sẽ cho phép chúng xảy ra. 
Tại sao những tai họa sắp sẵn của Đức Chúa Trời được chép trong Kinh thánh? Tại sao Đức Chúa Trời đem Giăng lên Thiên đàng, để cho ông nghe và thấy mọi tai họa sẽ xảy ra bởi tiếng kèn của 7 ống loa, và khiến ông viết xuống những điều ông đã nghe và thấy? Bày tỏ những điều sẽ xảy ra với thế giới này, là để khiến cho các tín đồ đặt hi vọng của họ nơi Nước Đức Chúa Trời, để khiến họ giảng dạy Phúc âm trên đất này, và để khiến cho mọi người tin nơi Đức Chúa Jêsus Christ. 
Đức Chúa Trời đã sắp sẵn và cho phép mọi điều này để qua những tai họa này, con người sẽ suy nghĩ lại và không bị khổ sở trong hồ lửa và diêm cháy bừng bừng nơi hỏa ngục. Nói cách khác, Đức Chúa Trời ban cho họ một nơi ẩn náu để tránh khỏi mọi tai họa này. Vì Đức Chúa Trời không muốn bất cứ ai trong chúng ta cuối cùng phải vào hỏa ngục, Ngài muốn mọi tấm lòng tội nhân trở lại với Ngài qua những tai họa này. Tôi tin rằng Lời đã được chép và bày tỏ cho chúng ta để nhờ đó mà mọi người sẽ được đưa đến Thiên đàng. 
Nói cách khác, những tai họa mà Đức Chúa Trời mang đến cho chúng ta không chỉ đến để khiến chúng ta khổ sở. Đức Chúa Trời mang những tai họa này đến thế gian và đến cho chúng ta để vì thế mà chúng ta không còn đặt hi vọng của chúng ta nơi thế gian này mà nơi Nước Ngài. Chúng ta cũng phải nhận biết rằng Ngài cho phép mọi việc này xảy ra để khiến chúng ta giảng dạy tình yêu cứu rỗi của Ngài cho vô số linh hồn hư mất, là những người đang đi đến lửa đời đời của hỏa ngục, để vì thế mà họ cũng có thể tin nơi Lời cứu rỗi, được cứu và thoát khỏi Đại nạn này. 
Một số cá trê nổi tiếng trong vòng những sinh vật khác vì khi chúng chích thì gây ra sự đau đớn. Nếu bạn không cầm giữ những con cá này cẩn thận, thì tay của bạn có thể bị những cái vây độc của nó đâm vào, và sau đó sẽ bị đau nhức, như thể bạn bị điện giật vậy. Nỗi đau nhức này chẳng đáng gì so với đau nhức do bị những con châu chấu chích. 
Bây giờ hãy tưởng tượng bạn bị đau nhức như thế trong 5 tháng. Nó sẽ là sự đau nhức thậm tệ nhất, vì cho dù người ta muốn chết đi trong sự đau đớn của họ, họ cũng không thể làm được. Thậm chí họ cũng không thể tự hủy mình, như Lời Kinh-thánh nói với chúng ta, “Họ sẽ ước ao chết mà sự chết tránh xa họ.” Nhưng bởi vì chúng ta đã trở nên con cái của Đức Chúa Trời bởi tin nơi Phúc âm Nước và Thánh linh, và vì thế chúng ta có Đức Thánh Linh ở trong chúng ta, nên Đức Chúa Trời sẽ bảo vệ chúng ta khỏi tai họa này để nhờ đó mà chúng ta không phải chịu đau đớn vì những con châu chấu. Chúng ta được bảo vệ thậm chí ngay giữa một tai họa như thế vì chúng ta đã nhận được sự tha thứ tội lỗi bởi tin nơi Phúc âm Nước và Thánh linh. 
Chúng ta không nên chỉ xem sách Khải huyền cách sợ hãi, nhưng qua Lời Khải huyền, chúng ta phải nhận biết Đức Chúa Trời sẽ ban cho chúng ta sự bảo vệ đặc biệt khỏi những tai họa của Ngài như thế nào, Ngài sẽ được vinh hiển qua chúng ta ra sao, và chúng ta cũng sẽ được mặc lấy sự vinh hiển bởi Đức Chúa Trời làm sao. Bởi hiểu biết những điều này, chúng ta có thể được vững vàng hơn, giảng dạy Phúc âm nhiều hơn nữa và dâng sự vinh hiển thêm lên cho Đức Chúa Trời khi thời kỳ Đại Nạn đến. Như thế, chúng ta phải sống trong thời đại này mà không có sự sợ hãi nào trong lòng cả, cũng như không có sự tham sống cuộc sống thế gian này. Đức Chúa Trời dạy chúng ta trước mọi điều này để nhờ đó chúng ta có sự can đảm. Vì thế chúng ta phải có đức tin vững vàng. 
Đức Chúa Trời sắp xếp 7 tai họa thành hai loại, bốn thảm họa đầu tiên và ba tai ương cuối, và Ngài phân bố rằng tai họa càng xảy ra sau càng khủng khiếp và đáng sợ hơn về tỷ lệ và cường độ. Vì thế, Ngài đã loan báo cách đặc biệt khi tai họa thứ năm kết thúc, “Một nạn đã qua. Nay còn hai nạn nữa đến sau nó.” 
Nạn thứ hai là tai họa của ống loa thứ sáu: “Tiếng ấy nói cùng vị thiên sứ thứ sáu đương cầm loa rằng: Hãy cởi cho bốn vị thiên sứ bị trói trên bờ sông cái Ơ-phơ-rát. 15Bốn vị thiên sứ bèn được cởi trói, đã chực sẵn đến giờ, ngày, tháng, và năm ấy, hầu cho tiêu diệt một phần ba loài người.” Trong câu 16 chép rằng, “số binh kỵ mã của đạo quân là hai trăm triệu.” Nó bày tỏ rằng một cuộc chiến tranh khổng lồ sẽ xảy ra, và một phần ba nhân loại sẽ chết bởi cuộc chiến này. Nói cách khác, Đức Chúa Trời sẽ mang một tai họa chiến tranh kinh khiếp đến với thế gian này. 
Câu 17-18 nói, “Kìa trong sự hiện thấy, tôi thấy những ngựa và kẻ cỡi ra làm sao: Những kẻ ấy đều mặc giáp màu lửa, màu tía, màu lưu hoàng; đầu ngựa giống như đầu sư tử, và miệng nó có phun lửa, khói, và diêm sinh. 18Một phần ba loài người bị giết vì ba tai nạn đó, là lửa, khói, và diêm sinh ra từ miệng ngựa.”
Đức Chúa Trời sẽ cho phép vô số người chết bởi quân kỵ mã hùng mạnh. Đây là tai họa sẽ đến với tiếng kèn của thiên sứ thứ sáu. Điều gì sẽ xảy ra khi ống loa thứ bảy được thổi lên? Sự phục sinh và thăng thiên sẽ đến. Cho đến ống loa thứ sáu, mọi tai họa trước sẽ mang đến như những thảm họa thiên nhiên hoặc như một cuộc chiến tranh sẽ trực tiếp đem sự chết chóc đến cho người ta. Vì mọi điều này được bao gồm trong những tai họa của 7 ống loa và được chép trong Kinh thánh, nên tôi tin nơi Lời này. Còn bạn thì sao? Bạn có cũng tin nơi lẽ thật này không? 
Bạn có nhận được sự tha thứ tội lỗi của bạn bởi tin nơi Phúc âm Nước và Thánh linh chưa? Mặc dù bao gồm cả trong những tai họa này, để bạn được thoát khỏi sự khổ sở của tai họa đời đời và để không bao giờ phải vào hỏa ngục, bạn phải tin nơi Phúc âm Nước và Thánh linh ngay bây giờ, là Phúc âm mà Đức Chúa Trời đã ban cho bạn để khiến mọi tội lỗi của bạn không còn nữa, để giải cứu bạn khỏi Đại Nạn, và ban cho bạn Nước Ngài, ban cho bạn Trời mới Đất mới. Bạn phải có đức tin tin nơi Phúc âm này. Bạn phải biết và tin nơi Phúc âm này. Không có con đường nào khác để vào Thiên đàng ngoại trừ bởi đức tin của bạn nơi Phúc âm Nước và Thánh linh này.
Đức Chúa Jêsus Christ đã phán với Phi-e-rơ rằng, “Ta sẽ ban cho người chìa khóa của nước Thiên đàng.” Chìa khóa của Nước Thiên đàng được ban cho chúng ta khi chúng ta tin Đức Chúa Jêsus Christ là Cứu Chúa của chúng ta – rằng Ngài đã đến thế gian này, rằng Ngài đã gánh mọi tội lỗi của nhân loại và của thế gian trên mình Ngài với Báp-tem mà Ngài đã nhận nơi Giăng Báp-tít tại sông Giô-đanh, rằng Ngài đã mang tất cả những tội lỗi này và chết trên Thập tự giá, và rằng Ngài đã sống lại từ cõi chết. Chúng ta có thể vào Thiên đàng và được bảo vệ khỏi những tai họa này chỉ khi chúng ta có đức tin này – đức tin tin rằng mọi tội lỗi của chúng ta đã được tẩy xóa. 
Với tiếng kèn của ống loa thứ bảy sự thăng thiên sẽ đến cùng với sự tử đạo như được miêu tả trong Khải huyền đoạn 13. Khi Anti-christ xuất hiện, chúng ta sẽ đối diện với sự chết công chính của chúng ta, chịu chết vì Phúc âm. 
Bạn phải nhận biết rằng Phúc âm mà bạn biết và tin là quý báu và quan trọng như thế nào. Hãy tin nơi Phúc âm Nước và Thánh linh. Thì bạn sẽ có thể chiến thắng cách mạnh mẽ trong thời kỳ cuối cùng và được ở trong Vương Quốc Ngàn Năm và Trời mới Đất mới do Chúa đã hứa. Để thờ phượng Chúa như 24 trưởng lão đứng xung quanh Đức Chúa Jêsus Christ, là Đức Chúa Trời, thì không có cách nào khác ngoài chiến thắng mạnh mẽ Đại Nạn bởi tin nơi Phúc âm Nước và Thánh linh. 
Tôi hi vọng và cầu nguyện rằng bạn sẽ là các tín đồ tái sanh bởi tin nơi Phúc âm này trong lòng bạn, hoàn toàn chiến thắng trong thời kỳ cuối cùng và kế thừa Vương Quốc Ngàn Năm của Đức Chúa Trời và Nước Thiên Đàng đời đời của Ngài.