Проповіді

Chủ đề 10: Sách Khải huyền (Giải nghĩa sách Khải huyền)

[Chapter 12-2] ( Khải huyền 12:1-17 ) Hãy Nhận Lấy Sự Tử Đạo Trong Đức Tin Vững Vàng

( Khải huyền 12:1-17 )
 
Đoạn 12 bày tỏ cho chúng ta Hội thánh của Đức Chúa Trời sẽ đối diện với sự thử thách của thời kỳ cuối cùng như thế nào. Câu 1 nói, “Đoạn, trên trời hiện ra một dấu lớn: Một người đàn bà có mặt trời bao bọc, dưới chân có mặt trăng, và trên đầu có mão triều thiên bằng mười hai ngôi sao.” “Người đàn bà có mặt trời bao bọc” ở đây tượng trưng cho Hội thánh của Đức Chúa Trời trên đất, và cụm từ “dưới chân có mặt trăng” có nghĩa rằng Hội thánh Đức Chúa Trời vẫn ở dưới sự cai trị của thế gian. Điều này nói với chúng ta rằng Hội thánh của Đức Chúa Trời trên đất này, và các tín đồ thuộc về hội thánh, sẽ qui vinh hiển cho Đức Chúa Trời bởi chịu tử đạo. 
Nhóm từ, “trên đầu có mão triều thiên bằng 12 ngôi sao,” bày tỏ rằng Hội thánh sẽ chống lại Sa-tan trong thời kỳ cuối cùng và chịu tử đạo bởi đức tin. Như Lời Đức Chúa Trời nói với chúng ta, Hội thánh của Đức Chúa Trời chắc chắn sẽ khải hoàn. Mặc dù, để hủy hoại đức tin của chúng ta, Sa-tan sẽ đe dọa chúng ta với đủ mọi cách, khiến chúng ta khổ sở, hành hại chúng ta, và thậm chí lấy đi sự sống của chúng ta, nhưng chúng ta vẫn sẽ bảo vệ đức tin của chúng ta và chịu tử đạo cách công chính. Cho dù lấy đi sự sống của chúng ta, chúng ta vẫn sẽ bảo vệ đức tin của chúng ta và chịu tử đạo cách công chính. Đây là sự chiến thắng trong đức tin. 
Trong Hội thánh đầu tiên, nhiều tín đồ trước chúng ta cũng chịu tử đạo. Sự tử đạo này không đến bởi sức mạnh của chúng ta, nhưng bởi Đức Thánh Linh là Đấng ngự trong lòng chúng ta. 
Từ cụm từ, “một người đàn bà có mặt trời bao bọc”, “người đàn bà” ở đây tượng trưng cho Hội thánh Đức Chúa Trời, và người đàn bà này “có mặt trời bao bọc” có nghĩa rằng Hội thánh của Đức Chúa Trời sẽ bị thử thách cách nặng nề. Ngay cả trong giữa những sự thử thách đáng sợ, các tín đồ vẫn sẽ bảo vệ đức tin của họ cách kiên cường và không bao giờ đầu hàng Sa-tan. Tại sao? Bởi vì Đức Thánh Linh trong lòng họ sẽ khiến họ đứng lên và chống lại Sa-tan, và sẽ ban cho họ đức tin không bao giờ đầu hàng bất cứ sự đe dọa hay bắt bớ nào ngay cả khi nguy hiểm đến tính mạng của họ. 
Cũng vậy, vì những người đã đặt đức tin của họ nơi Nước Thiên đàng tin nơi Lời Đức Chúa Trời phán bảo họ rằng những tai họa của 7 ống loa sẽ sớm kết thúc và tai họa 7 cái bát được nối tiếp sẽ xóa sạch trái đất, nên họ không bao giờ đầu hàng trước Sa-tan. 
Những người biết và tin rằng một thế giới tốt đẹp hơn sẽ không chờ đợi họ nếu họ đầu hàng Sa-tan không bao giờ có thể cúi đầu trước hắn. Tại họa 7 cái bát sẽ được đổ xuống trên Anti-christ và những người đi theo hắn sẽ nhẫn tâm nuốt sống họ không ngừng. Các tín đồ mà biết mọi sự về những tai họa này, 100 phần trăm họ sẽ không bao giờ quăng bỏ đức tin của họ vì bị đe dọa, vì Đức Thánh Linh sẽ làm việc trong lòng họ. Đức Thánh Linh ngự trong chúng ta sẽ ban cho chúng ta sức mạnh để chống lại Sa-tan, chiến thắng hắn, và chịu tử đạo. 
Khi tai họa ống loa thứ tư qua đi và tai họa của ống loa thứ năm và thứ sáu đến, thì sự “tử đạo” sẽ đến với chúng ta. Những ngươòi bảo vệ đức tin của họ và chịu tử đạo chỉ là những người đã tái sanh bởi Nước và Thánh linh. Khi tai họa của ống loa thứ bảy đổ xuống, thì Đức Chúa Trời sẽ cho phép Anti-christ thống trị toàn cả thế giới trong một thời gian. 
Biết rằng quyền lực của hắn chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn, đầy tớ của Sa-tan, Anti-christ sẽ bắt bớ những ai phục sự Đức Chúa Jêsus Christ như Chúa của họ, vì thế hắn đem bao nhiêu người mà hắn có thể đem theo hắn xuống hỏa ngục. Nhưng những người đã chuyển tội lỗi của họ qua Đức Chúa Jêsus Christ bởi Báp-tem của Ngài sẽ không đầu hàng sự bắt bớ của Anti-christ, nhưng sẽ dũng cảm bảo vệ Phúc âm do Đức Chúa Jêsus Christ ban cho và chịu tử đạo. 
Như thế, tử đạo là bằng chứng của đức tin. Những người có bằng chứng này sẽ có Vương Quốc Ngàn Năm và Trời mới Đất mới do Chúa đã sắm sẵn. Điều này áp dụng cho tất cả những ai tin nơi Phúc âm Nước và Thánh linh đã được rãi ra trên toàn thế giới. Kinh thánh nói với chúng ta rằng hầu hết những tín đồ tái sanh sẽ chịu tử đạo trong thời kỳ cuối cùng này. 
Nhưng để tránh sự tử đạo này một số người sẽ từ bỏ đức tin Nước và Thánh linh của họ, đứng về phía Anti-christ, phục vụ và thờ phượng hắn như là Đức Chúa Trời, sẽ bị giết bởi tai họa 7 cái bát và chính tay của Anti-christ. Sự chết của họ không được xem là tử đạo, nhưng chỉ là một cái chết vô ích. Khi Anti-christ và Sa-tan bị quăng vào hồ lửa, những người này sẽ cùng rơi vào trong đó. 
Phản bội Đức Chúa Jêsus Christ để tránh tử đạo và giảm đi những gian khổ trong sự thử thách dù chỉ chút ít sẽ là một việc làm ngu ngốc. Khi tai họa của 7 ống loa kết thúc và những người đã bảo vệ đức tin của họ chịu tử đạo, thì tai họa 7 cái bát sẽ sớm tàn phá cả trái đất này, chỉ chừa lại vài người sống sót. Điều rõ ràng ở đây là những người nhận được sự tha tội của họ chắc chắn sẽ chịu tử đạo, và để chúng ta không phản bội Chúa chúng ta trong thời gian tử đạo này, chúng ta phải chuẩn bị đức tin chúng ta ngay bây giờ bởi tin với sự hiểu biết đúng đắn về thời kỳ cuối cùng và sự hiểu biết đúng đắn về Lời Kinh-thánh. 
Chúng ta đã nhận được sự tha tội, và khi chúng ta chịu tử đạo, chúng ta sẽ kinh nghiệm được một sự vui mừng mà trước đây chúng ta chưa hề biết đến, vì Đức Chúa Trời sẽ làm cho chúng ta mạnh mẽ. Chúng ta hãy đặt đức tin chúng ta cách rõ ràng trong lòng chúng ta rằng bạn và tôi sẽ có số phận chịu tử đạo vì Chúa. Khi thời gian tử đạo này qua đi, Đức Chúa Trời chắc chắn ban cho chúng ta sự sống lại và thăng thiên, cho phép chúng ta được vinh hiển trong Vương Quốc Ngàn Năm, ban cho chúng ta Trời mới Đất mới đời đời và cho chúng ta cai trị, và cho phép chúng ta sống đời đời trong sự giàu có – nếu chúng ta tin vững vàng nơi mọi điều này, thì sự đau khổ của chúng ta sẽ biến thành sự vui mừng. 
Sứ đồ Phao-lô đã nói, “Vả, tôi tưởng rằng những sự đau đớn bây giờ chẳng đáng so sánh với sự vinh hiển hầu đến, là sự sẽ được bày ra trong chúng ta” (Rô-ma 8:18). Trong khi phục vụ Phúc âm, Phao-lô đã chịu khổ nhiều, nhiều lần bị đánh gần chết. Nhưng bởi tin rằng sự chịu khổ này là sự vinh hiển cho Đức Chúa Trời, nên sự đau đớn của Phao-lô trở thành niềm vui to lớn của ông. Và dựa theo sự ghi chép lịch sử và văn học, hầu hết mọi sứ đồ, kể cả Phao-lô, đều chịu tử đạo. Được biết rằng Phi-e-rơ bị đóng đinh ngược tại đồi Va-ti-căn. Và những lãnh đạo của Hội thánh Đầu tiên, bao gồm cả Polycarp, và nhiều tín đồ khác đã hát ngợi khen Đức Chúa Trời cho dù họ đang bị thiêu cho đến chết trên dàn hỏa. Những điều như thế không thể nào xảy ra nếu Đức Chúa Trời không ban sức mạnh cho những tín đồ của Ngài. 
Cho dù có những tín đồ trung tín như thế trong thời đại này, cũng sẽ có những người chối bỏ đức tin của họ. Origen, một nhà học thuyết rất được những nhà thần học ngày nay kính trọng, là người đã nghe Phúc âm trực tiếp từ những sứ đồ. Nhưng khi thời gian tử đạo của ông đến, ông đã chạy trốn khỏi nó, nên ông đã được sống cho dù những tín hữu của ông đã chịu tử đạo. Điều này đã không xảy ra nếu ông không chối bỏ mọi thứ mà Chúa Jêsus đã làm cho ông. Vì thế mà Origen trở thành đại diện của những người chối bỏ Chúa Jêsus. Nhưng bất chấp sự phản bội của ông, những nhà thần học ngày nay đặt ông ở nơi rất cao trong vòng những nhà thần học nổi tiếng nhất. 
Tại sao Origen chạy trốn khỏi sự tử đạo trong khi những tín đồ khác nhận chịu nó? Không phải vì ông yếu đuối trong khi những sứ đồ tử đạo khác mạnh mẽ. Những tín đồ chịu tử đạo trong khi ngợi khen Đức Chúa Trời đã làm được như thế là bởi vì họ tin nơi những điều mà Phao-lô đã nói – đó là, “những sự đau đớn bây giờ chẳng đáng so sánh với sự vinh hiển hầu đến, là sự sẽ được bày ra trong chúng ta.” Nói cách khác, họ có thể chịu khổ trong hiện tại bởi vì họ đã tin nơi Lời hứa của Đức Chúa Trời rằng Ngài sẽ phục sinh và thăng thiên họ, và ban cho họ Vương Quốc Ngàn Năm của Ngài. 
Chúng ta phải nhận biết rõ ràng rằng sự tử đạo sẽ đến với chúng ta. Những người sống cuộc sống đức tin của họ với một sự hiểu biết rõ ràng về lẽ thật này thì khác hẳn những người còn lại. Những người này tin rằng hình ảnh tử đạo của các tín đồ thời Hội thánh Đầu tiên là hình ảnh của chính họ, họ có thể có một đời sống đức tin mạnh mẽ, trang nghiêm và vững vàng, vì mọi Lời Kinh thánh sẽ là câu chuyện của chính họ. Họ luôn luôn sống với đức tin có thể chịu tử đạo – đó là, họ sống bởi luôn luôn tin rằng sau sự tử đạo của họ, Đức Chúa Trời sẽ ban cho họ sự phục sinh, thăng thiên và Trời mới Đất mới mà Ngài đã dự tính và sắm sẵn trước cho họ. 
Những người tin nơi điều này luôn luôn có thể sống một cuộc sống đức tin vững vàng, vì họ biết rằng đức tin của họ chuẩn bị cho họ sự cuối cùng, khi họ có thể chết trong lúc ca ngợi Đức Chúa Trời. Và bởi vì điều này không phải chỉ đơn giản là một học thuyết, nhưng là một đức tin chính thực, những người không hoàn toàn tin nơi Lời này và Phúc âm thật sẽ là những người trước nhất bán rẻ chúng ta cho Anti-christ. Đây là tại sao, một khi bạn và tôi nhận ra rằng chúng ta sẽ chịu tử đạo, thì anh chị em của chúng ta trong Hội thánh Đức Chúa Trời, là những người có cùng đức tin với chúng ta và sẽ ở với chúng ta đời đời, vô cùng quan trọng đối với chúng ta. Những đầy tớ của Đức Chúa Trời, dân sự và Hội thánh Ngài – tất cả đều quý trọng đối với chúng ta. 
Những tín đồ của Hội thánh Đầu tiên đã có một đức tin sốt sắng và rõ ràng hơn chúng ta, những người hiện đang sống trong thời đại cuối cùng này. Họ đã tin nơi sự tử đạo của họ, tin nơi sự sống lại và phục sinh tiếp theo của họ, và tin nơi Vương Quốc Ngàn Năm cùng Trời mới Đất mới. Đây là tại sao họ sống đời sống đức tin như thể họ đang thực sự sống trong thời kỳ Đại Nạn, như thế sự trở lại của Chúa đã xảy ra. Vì thế khi chúng ta là những người sống trong thời đại sắp xảy đến của thời kỳ Đại Nạn, đọc về họ, những câu chuyện của họ lôi cuốn chúng ta như thật và sâu sắc vì họ cũng biết và tin nơi mọi Lời của Đức Chúa Trời về Đại Nạn, sự tử đạo, phục sinh và thăng thiên của họ
Vì chúng ta thực đang sống khi thời kỳ cuối cùng gần ngay trước mắt chúng ta, nên chúng ta phải chuẩn bị đức tin tử đạo cách chặt chẽ trong lòng chúng ta. Sa-tan sẽ thách thức những ai tin nơi nước và huyết của Đấng Christ, tìm cách đè đức tin của họ xuống. Để không đầu hàng sự thách thức này từ Sa-tan, chúng ta phải thừa nhận Phúc âm Nước và Thánh linh trong lòng chúng ta, suy gẫm sự hiểu biết về Phúc âm này lần nữa với hi vọng của chúng ta nơi Trời mới Đất mới, và bảo đảm rằng đức tin này của chúng ta không bị mất đi cho đến ngay chính giây phút tử đạo của chúng ta. 
Lý do mà các tín đồ của Hội thánh Đầu tiên liều mạnh bảo vệ đức tin của họ là bởi vì họ đã biết và tin nơi mọi lời Kinh thánh về Đại Nạn, sự tử đạo, sự phục sinh và sự thăng thiên của họ. Bạn và tôi cũng sẽ chịu tử đạo. Tôi sẽ chết và bạn cũng vậy – tất cả chúng ta sẽ chết để bảo vệ đức tin của chúng ta. Có thể tôi sẽ là người đầu tiên bị kéo lê và bị giết. Điều này có vẻ như là một viễn cảnh kinh khủng, nhưng thật ra chẳng có gì đáng sợ cả, vì nếu muốn tránh khỏi sự tử đạo thì phải chối bỏ đức tin của chúng ta, một điều mà chắc chắn chúng ta không thể làm. 
Cuối cùng, Đức Chúa Trời sẽ được vinh hiển qua sự tử đạo của chúng ta, và Ngài đã đặt để điều này như là số phận của chúng ta. Vì thế đây là điều mà chúng ta phải trải qua ít nhất một lần. Vì chúng ta không thể tránh hoặc trốn khỏi việc trải qua nó, nên chúng ta hãy chạy đến nó với một sức mạnh đầy dẫy và vượt qua nó cách mạnh mẽ. Như thế, chúng ta luôn luôn có thể cầu nguyện xin Đức Chúa Trời ban cho chúng ta sức mạnh, qui thêm vinh hiển cho Ngài. Bởi đức tin không sợ hãi sự tử đạo của chúng ta, chúng ta sẽ nhận được một sự vinh hiển to lớn hơn. Đây là một sự vinh hiển lớn cho Đức Chúa Trời, và là một phước hạnh lớn cho chúng ta. 
Đức Chúa Trời đã viết Sách Khải huyền để nói với chúng ta về sự tử đạo, sự phục sinh, thăng thiên của các tín đồ, Vương Quốc Ngàn Năm, và Trời mới Đất mới. Như thế, hiểu biết về Khải huyền cũng giống như có đức tin rõ ràng nơi thế giới đang xuống dốc này. Con đường đến Trời mới Đất mới được chép trong Khải huyền không thể đi được nếu không có Phúc âm Nước và Thánh linh. Và nếu không trải qua sự tử đạo thì đức tin này không thể được chắc chắn. Vì thế, tôi hi vọng và cầu nguyện rằng bạn sẽ buộc chặt đức tin của bạn trong lòng bạn, một đức tin giúp bạn không chối bỏ Phúc âm nhưng sẽ chịu tử đạo khi thời điểm đến, và luôn nhìn về phía trước thì đời sống đức tin của bạn sẽ thay đổi một cách quyết liệt từ ngay chính thời điểm này. 
Chúng ta sẽ không chết cách vô ích, sẽ không bị rơi vào những cạm bẫy của Sa-tan. Tuân theo hành động của Đức Thánh Linh trong lòng chúng ta, chúng ta sẽ chết để bảo vệ đức tin của chúng ta. Đây chính là sự tử đạo. Ngày tử đạo của chúng ta chắn chắn sẽ đến. Nhưng chúng ta không sợ điều đó, vì chúng ta biết rằng mặc dù thân thể của chúng ta sẽ bị Sa-tan giết hại, nhưng Đức Chúa Trời sẽ sớm khiến chúng ta sống lại trong thân thể mới vinh quang. Chúng ta cũng biết rằng sự tử đạo của chúng ta sẽ sớm được nối tiếp với sự sống lại và sự thăng thiên, và mọi điều chờ đợi chúng ta từ đó là ơn cai trị Vương Quốc Ngàn Năm và vương quyền đời đời của chúng ta trên Thiên đàng. 
Ngày xưa, hoàng đế La-mã Nê-rô đã đốt thành Rô-ma để xây dựng lại thành phố. Khi người La-mã giận dữ về điều này, ông đã đổ lỗi sự cố ý đốt thành này trên những Cơ-đốc-nhân và tàn sát họ cách bừa bãi. Cũng như thế, khi những tai họa thiên nhiên tấn công thế giới trong thời kỳ Đại Nạn, Anti-christ sẽ đổ thừa mọi tai họa này là vì tín đồ chúng ta, buộc tội chúng ta cách sai lầm và giết chúng ta. 
Vì thế, chúng ta phải cầu nguyện với Đức Chúa Trời, để ban cho chúng ta đức tin của sự tử đạo, là đức tin mà vì đó chúng ta sẽ chết. Nếu chúng ta không từ bỏ đức tin của chúng ta và chịu tử đạo thì sự vinh hiển của Đức Chúa Trời sẽ hiện đến. Nhưng nếu chúng ta từ bỏ đức tin của chúng ta, đầu hàng Anti-christ, và nhận hắn là Đức Chúa Trời, thì chúng ta sẽ bị quăng vào trong hồ lửa đời đời. Nói cách khác, nếu chúng ta cầu nguyện Đức Chúa Trời cho chúng ta đức tin để chúng ta có thể chiến thắng Anti-christ, thì Chúa chúng ta sẽ ban cho chúng ta sức mạnh và năng lực, nhưng nếu chúng ta không đặt lòng chúng ta vững vàng và phản bội đức tin của chúng ta, thì Ngài chỉ sẽ phải quăng chúng ta vào hỏa ngục. 
Để tôi kể cho bạn nghe một câu chuyện nhỏ về chiến tranh Hàn-quốc. Quân đội của Bắc Hàn tiến vào một nhà thờ nọ ở đồng quê miền nam, có một trưởng lão tên Chudal Bae trông xem nhà thờ tại đó. Nhìn thấy sân nhà thờ dơ bẩn, một người lính bảo vị trưởng lão dọn dẹp nó. Nhưng vị trưởng lão này không làm, ông nói rằng ông phải giữ ngày thánh của Chúa. Những người lính bắt đầu mất kiên nhẫn đe dọa sẽ giết ông ngay trước cả hội thánh nếu ông không dọn dẹp sân nhà thờ. Nhưng vị trưởng lão tiếp tục cự tuyệt, nói rằng ông phải bảo vệ đức tin của ông, và đã bị giết. Sau đó một vài Cơ-đốc-nhân đã nói rằng sự chết của ông là tử đạo nhưng đây không phải là tử đạo. Tại sao? Bởi vì tử đạo là chết cho việc công chính – nghĩa là, để bày tỏ sự vinh hiển của Đức Chúa Trời. Chết vì sự ương ngạnh viện cớ là vì Đức Chúa Trời thì hoàn toàn không phải là tử đạo. 
Chúng ta có thể quăng bỏ tình yêu cứu rỗi mà Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta không? Bởi vì sự bất toàn và tội lỗi của chúng ta mà Đức Chúa Jêsus Christ đã gánh mọi tội lỗi đó trên mình Ngài với Báp-tem của Ngài và đã chịu đóng đinh cho đến chết. Nếu chúng ta không thể biểu hiện hết lòng chúng ta đối với tình yêu này của Chúa cho đến chết, thì làm sao chúng ta có thể quăng bỏ Phúc âm có thể ban cho chúng ta Trời mới Đất mới vì xác thịt sẽ biến mất cách đơn giản bởi sự chết của chúng ta. Chúng ta sanh ra trong thế gian này có số phận là để được cứu, để giảng dạy Phúc âm cứu rỗi cho mọi người trên đất này, và để chết trong lúc đang giảng dạy. Đừng quên rằng số phận của các tín đồ đã nhận được sự tha tội, chính là số phận của chúng ta, là để sống bởi đức tin và chịu tử đạo để chiến thắng cuộc chiến đức tin của Sa-tan vì sự vinh hiển mà Đức Chúa Trời sẽ ban cho chúng ta. 
Chúng ta có quá nhiều thiếu sót và đầy những sự bất toàn nên chúng ta không thể dâng sự vinh hiển cho Đức Chúa Trời bằng bất cứ điều gì cả. Đối với những người như chúng ta, Đức Chúa Trời đã ban cơ hội để qui vinh hiển lớn cho Chúa, và điều này không gì khác hơn là sự tử đạo. Đừng trốn tránh nó. Chúng ta hãy tin nơi Đức Chúa Trời, là Đấng sẽ làm giảm đi thời gian Đại Nạn nếu chúng ta cầu xin Ngài, và bởi nắm lấy đức tin thừa kế Trời mới Đất mới, chúng ta hãy chiến thắng sự đau đớn sẽ kết thúc nhanh chóng này của chúng ta. Chúng ta hãy sống bởi tin rằng Chúa sẽ không cho phép sự đau khổ nào quá lớn cho những ai sống vì Ngài cách trung tín, cũng như không cho bất cứ điều gì khiến họ chối bỏ đức tin của họ, nhưng Ngài sẽ bảo vệ họ, và ban cho họ nhiều ân điển hơn nữa. 
Nhận biết rằng chúng ta sẽ bị tử đạo, chúng ta cần phải kinh nghiệm đối diện với gian khó, bền chí qua đau đớn, và chịu khổ vì Chúa. Qua những điều như thế, đức tin của chúng ta sẽ lớn lên qua kinh nghiệm bước đi với Chúa, và khi thời kỳ cuối cùng đến, chúng ta sẽ có thể đối diện với sự tử đạo của chúng ta với sức mạnh do Chúa ban cho. Nếu chúng ta vẫn không kinh nghiệm được bất cứ sự chịu khổ nào vì Chúa, không dấn thân cho Ngài, hay hi sinh vì Ngài, thì sự sợ hãi sẽ xâm chiếm chúng ta khi thời gian tử đạo của chúng ta xảy đến cùng với Đại Nạn. Chỉ có những người đã từng chịu khổ và vượt qua đau đớn trước thì mới có thể đánh bại sự đau khổ lần nữa. 
Tôi cầu nguyện với Đức Chúa Trời rằng đời sống đức tin của bạn sẽ là chịu khổ vì Chúa và chiến thắng nó, để khi thời gian tử đạo đến bạn cũng sẽ là một trong vòng những người trung tín có thể nhắc nhở lòng họ và dùng môi miệng họ xưng ra rằng tất cả mọi sự này là sự vinh hiển được ban cho chính họ qua ơn phước và ân điển của Đức Chúa Trời. 
Nếu bạn hết lòng muốn nhận Nước Trời với đức tin của bạn thì Trời mới và Đất mới chắc chắn sẽ là của bạn. Đức Chúa Trời muốn tất cả nhân loại đều được cứu và có sự hiểu biết về lẽ thật (1 Ti-mô-thê 2:4).